Ủy viên của SEC cho rằng Bitcoin ETF chắc chắn sẽ được chấp thuận.

Cập nhật: 09/02/2019 519 Lượt xem

Ông Robert J. Jackson, một trong những ủy viên của SEC cho biết rằng việc Bitcoin ETF được thông qua gần như là một điều chắc chắn.
 

 


 

Dựa trên một bài phỏng vấn trên Twitter, Ông Jackson cho rằng một Bitcoin ETF rồi cũng sẽ được thông qua, dù cho nó đã vấp phải nhiều tranh cãi lẫn từ chối trong năm vừa rồi.

“Rồi SEC cũng sẽ phải hài long với những tiêu chuẩn mà chúng ta đã đưa ra, tôi hy vọng là như vậy.”
 

Trong năm 2018 vừa qua, rất nhiều đơn xin thông qua Bitcoin ETF từ các quỹ đầu tư đã được gửi lên SEC, tuy nhiên hầu hết đã bị delay hoặc từ chối. VanEck, một trong những quỹ nổi tiếng nhất đã rút đơn xin chấp thuận từ SEC khi mà chính phủ Mỹ đóng cửa. Được biết, VanEck đã nộp lại đơn ngay sau đó.
 

Khi được hỏi ý kiến về những đơn ETF đã được nộp, ông Jackson đã đánh giá cao nỗ lực trong đơn ETF của anh em nhà Winklevoss. Ông cũng cho biết them, thị trường đã trở nên ổn định hơn rất nhiều so với trước đó.
 

“Đã từng có thời gian SEC rất lo ngại về việc giá Bitcoin bị thao túng, và nhà đầu tư bị lợi dụng. Tính thanh khoản và dao động trong thị trường rất đáng lo ngại. Tuy nhiên, mọi thứ đã ổn định hơn rất nhiều.”
 

Ông Jackson không phải là ủy viên của SEC đầu tiên mong muốn thúc đẩy Bitcoin ETF. Một ủy viên khác, Hester M. Peirce cũng đã bày tỏ sự bất đồng quan điểm với SEC vào tháng 7 năm 2018, khi mà SEC từ chối đơn của anh em nhà Winklevoss. Ông cho rằng SEC đã phạm phải sai lầm khi từ chối Bitcoin ETF.
 

Nhiều người cũng cho rằng, việc Bitcoin ETF được chấp thuận chỉ là vấn đề thời gian, trong khi đó một số nhân vật khác cho rằng ETF là không cần thiết với thị trường. Trong một tin tức khác, giá Bitcoin (BTC) đã tăng hơn 8% trong ngày vừa rồi, đạt mốc 3769 $ chỉ trong hơn 4 tiếng đồng hồ. Liệu thông tin rò rỉ về Bitcoin ETF có phải là lý do không? Hãy cùng cho chúng mình biết về ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới nhé ^_^.

 

Ủy viên của SEC cho rằng Bitcoin ETF chắc chắn sẽ được chấp thuận.
4 điểm / 1 đánh giá.