Triệu phú Bitcoin từng ném tiền từ nhà cao tầng xuống vừa bị bắt vì tội lừa đảo.

Cập nhật: 01/03/2019 250 Lượt xem
Tag:

Anh chàng triệu phú Crypto trẻ tuổi Wong Ching-kit, người nổi tiếng vì vụ ném tiền xuống đường phố Hồng Kong năm ngoái, vừa bị bắt vì tội lừa đảo.


Doanh nhân 25 tuổi này và đồng phạm vừa bị bắt bởi Công an Kinh tế Hồng Kong vào tuần vừa rồi. Họ đang bị tạm giam bởi âm mưu lừa đảo nhà đầu tư vào việc mua máy đào. Chi tiết vụ việc vẫn chưa được tiết lộ.


Từ đầu tháng 1, Wong đã bị cáo buộc lừa đảo nhà đầu tư vào việc mua máy đào cho một token có tên là “Filecoin”, với hứa hẹn lợi nhuận cao trong vòng 3 tháng.


Tuy nhiên, theo những nhà đầu tư tố cáo, đồng coin này về cơ bản không có khả năng giao dịch. Đã có hơn 20 đơn khiếu nại, với tổng thiệt hại hơn 383.000 $ được gửi đến tòa. Một số nhà đầu tư đã yêu cầu được hoàn trả lại toàn bộ số tiền của họ.


Dựa theo những lời cáo buộc này, cảnh sát đang bắt đầu tập trung truy cứu những hoạt động của Wong, bao gồm cả cáo buộc rửa tiền. Tuy nhiên, Wong đã tự phủ nhận những cáo buộc này, cho rằng mình đã bị vu khống.


Vào tháng 12 năm 2018, Wong đã dính vào một vụ lùm xùm tại Sham Shui Po, một quận nghèo ở Hồng Kong. Gã đã xuất hiện trong một video tự quay, khi ném tiền từ trên một tòa nhà cao tầng xuống, gây ra một vụ náo loạn nho nhỏ trên đường phố.


Sau vụ việc đó, Wong đã bị bắt vì tội gây rối trật tự công cộng, nhưng đã được thả sau khi đóng tiền bồi thường.

 

Tag:
Triệu phú Bitcoin từng ném tiền từ nhà cao tầng xuống vừa bị bắt vì tội lừa đảo.
Chưa có đánh giá.