Svandis là gì ? Tổng quan về về dự án Svandis

Cập nhật: 16/08/2018 2.536 Lượt xem

Svandis là gì ? Tổng quan về dự án Svandis ? Đánh giá dự án ICO Svandis

 

 

 

 

1/Giới thiệu bối cảnh thị trường

Trong thời đại bùng nổ thông tin, khối lượng tin nhiều không có nghĩa là giá trị. Svandis mong muốn cách mạng hóa cách bạn nhận được thông tin.
Trong vài năm trở lại đây, ICO trở thành một trong những lĩnh vực rất tiềm năng, thu hút được sự chú ý đến từ cộng đồng nói chung, và các nhà đầu tư nói riêng. Trong thời điểm hiện tại, có khá nhiều trang ICO review cung cấp các thông tin chung và đưa ra những bài nhận xét khách quan về dự án. Tuy nhiên, đối với những người mới tìm hiểu đến thị trường này hoặc đối với các nhà đầu tư nhỏ lẻ, họ có thể mất khá nhiều thời gian ban đầu để tìm hiểu vì chưa có những địa chỉ đáng tin cậy để tìm hiểu được các dự án tiềm năng hoặc các thông tin chính xác về các dự án. Ngoài ra, cũng có rất nhiều “tin đồn” xung quanh các dự án khiến các nhà đầu tư gặp nhiều khó khăn trong việc tìm ra các dự án tốt để đầu tư. Để có thể giải quyết được vấn đề này, Hermann Finnbjörnsson và các thành viên trong đội ngũ của ông đã lên ý tưởng tạo ra Svandis – một nền tảng giúp cung cấp các công cụ và thông tin để giúp các nhà đầu tư có thể đưa ra các quyết định kinh doanh chính xác hơn.

2/ Svandsis là gì và giải pháp mà nó cung cấp ?


Svandis là một nền tảng dành cho thị trường tiền mã hóa để cung cấp các công cụ nghiên cứu và phân tích tài chính cho các nhà giao dịch ngắn hạn và dài hạn chuyên nghiệp, các nhà phân tích, công ty thương mại độc quyền, quỹ đầu tư mạo hiểm và những người tham gia trong hệ sinh thái của thị trường này.
Svandis sẽ cung cấp đến cho người dùng 12 công cụ phân tích chính cho mỗi dự án, bao gồm: Đánh giá ICO và token sale của dự án, đánh giá tiền mã hóa và token của dự án, chỉ số Svandis, xây dựng chỉ số, thông báo, bảng biểu, các yếu tố phân tích khác, bản đồ nhiệt và các nhóm, các dự án nên theo dõi và các dự án bị cảnh báo, giao diện người dùng tùy chỉnh, thị trường và danh mục đầu tư.
3/ Các tính năng
– ICO và Token Sale Screener để lựa chọn và phân tích các ICO sắp tới mà nhà đầu tư muốn tham gia.
– Tiền điện tử và Token Screener để chọn các token có khả năng có lợi nhuận cho giao dịch
– Các công cụ trực quan đa dạng cung cấp cho nhà giao dịch một hình ảnh trực quan đơn giản về tất cả các thông tin có giá trị. Các tính năng này bao gồm chỉ số Svandis, bản đồ nhiệt, biểu đồ, nhóm và phân tích các yếu tố tác động.
– Nguồn cấp tin tức trong thời gian thực để giữ cho người dùng cập nhật 24 × 7
– Giao diện người dùng tùy chỉnh cho phép người giao dịch tự do nhập thiết lập của họ cho các chỉ số kỹ thuật, cảnh báo giá, tạo danh sách theo dõi trong số các tùy chọn tiêu chí khác.
-Thị trường để đảm bảo tính thanh khoản của tokenn Svandis

4/ Dự án hoạt động như thế nào?

 


Cơ chế hoạt động của Svandis sẽ chia thành 02 giai đoạn chính. Giai đoạn đầu được đặt ra với mục tiêu sẽ hình thành được một đội ngũ phân tích các dự án ICO chuyên nghiệp. Mọi người dùng đều được khuyến khích viết các bài đánh giá các dự án ICO đang có mặt trên thị trường, sau đó đội ngũ phân tích của Svandis sẽ kiểm tra lại toàn bộ thông tin mà người dùng đó đánh giá. Mỗi khi hoàn thành một bài nhận xét, người dùng sẽ được thưởng một lượng token SVN nhất định. Ngoài ra, với mỗi bài viết được đánh giá cao, điểm tin cậy độ nổi tiếng của người đó cũng sẽ tăng lên. Cuối cùng, Svandis sẽ có một tập hợp các nhà đánh giá và phân tích ICO tiềm năng.
Đối với giai đoạn thứ 2, Svandis khuyến khích người dùng kiểm tra lại nhiều lần các thông tin đã có sẵn trên hệ thống. Nếu mỗi thông tin cung cấp được xác thực bởi 10 người dùng, điểm tin cậy của người cung cấp sẽ được tăng lên. Một khi người dùng được xác nhận thông tin trên 10 lần bởi 10 người dùng khác nhau trong hệ thống, họ sẽ được gắn thẻ là những người phân tích đáng tin cậy. Top những người phân tích tốt nhất sẽ được mời vào đội ngũ phân tích và đánh giá dự án của Svandis.

 

 

Cơ chế hoạt động của Svandis mang tính cạnh tranh khá cao, sẽ thúc đẩy người dùng hệ thống cung cấp nhiều thông tin cũng như bài viết hữu ích để tăng điểm tin cậy cho mình. Ngoài ra, với mỗi lượt xác thực thông tin, các thành viên khác trong cộng đồng cũng phải suy nghĩ và tìm hiểu kỹ vì nó liên quan trực tiếp đến vấn đề đầu tư và thu hút vốn của dự án. Đặc biệt, các thông tin và bài viết này sẽ một lần nữa được đánh giá lại độ chính xác và tin cậy bởi các thành viên trong đội ngũ phân tích của Svandis. Kết quả mang lại hướng tới là sẽ có một đội ngũ những nhà chuyên gia phân tích với những bài viết có tính định hướng cao, giúp các nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư đúng đắn.

B/ Về DataMining Apps:
Điểm nổi bật về công nghệ của Svandis là ứng dụng DataMining App. Người dùng có thể cài đặt ứng dụng này vào điện thoại hoặc máy tính cá nhân, sau đó ứng dụng này sẽ tự động đi thu thập dữ liệu về thị trường trên các trang mạng và copy một bản dữ liệu về hệ thống của Svandis. Svandis cho biết, với tốc độ mạng càng mạnh và nhanh, người dùng sẽ càng thu thập được nhiều dữ liệu và lượng token thưởng cũng sẽ cao hơn. Thông qua ứng dụng DataMining, Svandis luôn đảm bảo người dùng sẽ được tiếp cận với các thông tin mới nhất trong thời gian sớm nhất.

5/Mô hình kinh doanh:
Svandis sẽ tập trung vào một mô hình kinh doanh B2C và B2B hỗn hợp, vì đối tượng mục tiêu của chúng tôi bao gồm các nhà giao dịch tiền điện tử bán lẻ, các nhà đầu tư tổ chức, các quỹ giao dịch, các công ty phân tích và các nhà bán lẻ truyền thống có kế hoạch tham gia thị trường tiền điện tử.
Mục tiêu của Svandis là biến những thông tin phức tạp trên thị trường thành những thông tin đơn giản và có ích, đáng tin cậy. Và các nhà giao dịch sẽ phải trả phí để có được những thông tin đó, giúp họ có lợi thế cạnh tranh trên thị trường khốc liệt này. Việ tham gia nhận thông tin sẽ được xem xét thông qua số token SVN mà người dùng nắm giữ. Dĩ nhiên có các gói miễn phí cho mức cơ bản, nhưng để nhận được những thông tin chuyên sâu hơn và sử dụng các chức năng chính thì chỉ có thể truy cập bằng token SVN.
Và mức độ truy cập và mức token cần thiết cho từng level sẽ được thông báo sau khi sản phẩm được ra mắt.
Ngoài ra, những người tham gia đóng góp thông tin sẽ được thưởng Token SVN.

6/Thông tin về Token và Token Sales :
Tên token: SVN (xây dựng dựa trên quy chuẩn của ERC-20)
Tổng cung: 400,000,000 SVN
Hardcap: 12,000,000 triệu USD
Token sale: 60%
Giá token: 0.05 USD
Chấp nhận thanh toán: ETH
KYC: Có
Cấm: US, China, Singapore

Sử dụng vốn:
40% – Phát triển và bảo mật
30% – Phòng Analytics
20% – Tiếp thị và phát triển kinh doanh
5% – Hoạt động
5% – Pháp lý

Nhận xét:
Dự án có hardcap thấp hơn so với nhiều dự án ICO khác trên thị trường, đây là một tín hiệu khá tốt cho các nhà đầu tư. Ngoài ra, cơ chế phân bổ token của Svandis cũng khá hợp lý, phần lớn lượng token (60%) sẽ được bán ra ngoài thị trường, phần còn lại chia đều cho công ty và đội ngũ phát triển, các nhà cố vấn, marketing cũng với tỉ lệ khá hợp lý. Đặc biệt, theo cơ chế này, sẽ không có các chương trình thưởng như bounty hay airdrop, tức là cơ hội điều khiển giá token khi đã lên sàn cũng sẽ nhỏ đi rất nhiều. Theo thông tin chính thức trên telegram của dự án, Nodari – cố vấn của Svandis cho biết, token cho team sẽ bị khóa trong vòng 2 năm, đối với các nhà đầu tư có bonus cũng sẽ bị khóa token trong vòng 1 năm. Với cơ chế khóa token hiện tại, có thể đảm bảo phần nào token của Svandis khi lên sàn sẽ khó có thể bị thao túng bởi bất kì bên nào.

7/Roadmap:

Bản roadmap hiện tại của dự án kéo dài tới quý 1 năm 2019. Có thể thấy đây là một bản roadmap khá chi tiết và tiến độ thực hiện dự án Svandis cũng khá nhanh. Cho đến thời điểm hiện tại, Svandis đã phát triển xong nền tảng của DataMining App, và trong quý 3 năm 2018 sẽ cho ra mắt bản dùng thử của Screeners, Newfeed và Heatmap. Cho đến cuối năm nay, Svandis dự định sẽ cho thử nghiệm toàn bộ các chức năng công cụ mà Svandis cung cấp cho người dùng, đây là những cột mốc khá đáng lưu ý của dự án này. Tuy nhiên, cũng có thể thấy quá trình thu hút vốn của dự án đang bị chậm hơn so với roadmap đề ra. Vòng private và pre-sale dự định bắt đầu từ quý 1 cho đến hiện tại vẫn chưa kết thúc, kéo theo vòng token dự định sẽ bắt đầu vào quý 3 năm nay có thể cũng sẽ bị lùi lại chậm hơn so với tiến độ đề ra.

8/ Truyền Thông và Cộng Đồng:
Official Telegram Chat (7000+ thành viên): https://t.me/svandis_chatroom
Official Telegram Announcement (300+ người theo dõi): https://t.me/svandisio
Twitter (2400+ người theo dõi): https://twitter.com/svandisio
Medium: https://medium.com/svandis
Độ hype (Fomo) của dự án chưa cao, số lượng thành viên mới của kênh telegram chính thức còn tăng chậm, tuy nhiên trong thời gian gần đây, độ tương tác giữa cộng đồng với dự án đã tăng lên tương đối, mặc dù hầu hết các câu hỏi vẫn chủ yếu là về public sale và token. Nhìn chung, dự án vẫn chưa có phương án marketing hợp lý để thu hút sự chú ý từ cộng đồng mặc dù Svandis đang trong giai đoạn private presale.

9/ Nguồn nhân lực và Partners :
9.1/ Đội dev:

 


Hermann Finnbjörnsson (CEO): có hơn 15 năm trong ngành công nghệ, đã thành lập 4 công ty trong đó phải kể đến isx.is (công ty trao đổi tiền điện tử đầu tiên và duy nhất tại Iceland) và một sàn giao dịch KYC (kết nối với tài khoản ngân hàng của người dùng), tốt nghiệp trường đại học Flinders và Háskóli theo ngành kỹ sư máy tính
Yan Crevier (đồng sáng lập): đồng sáng lập Quebec Blockchain (tổ chức phi lợi nhuận giúp quảng bá và phát triển các dự án blockchain), đã thu hút được 15 triệu USD cho dự án ICO Latium
Iakov Mishchenko (CTO): có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm, nhà sáng lập của công ty LAMI Labs (nhà cung cấp các ý tưởng phát triển sản phẩm đa nền tảng), tốt nghiệp đại học Kharkiv of Radioelectronics ngành khoa học máy tính
….

 

 

Đội ngũ phát triển của Svandis vẫn còn khá ít thành viên, trong đó chỉ có 02 người trực tiếp có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ và blockchain, đó là CEO Hermann Finnbjörnsson và CTO Iakov Mishchenko. Điều này có thể sẽ khiến cho tiến độ của dự án bị chậm hơn so với các dự án ICO khác cùng thời điểm. Tuy nhiên, Svandis vẫn đang tiếp tục tuyển dụng thêm các thành viên cho đội ngũ phát triển của mình để có thể mang lại hiệu quả công việc tốt hơn.

9.2/ Đội cố vấn :
Bokky PooBah (Cố vấn blockchain): chuyên gia bảo mật chuỗi blockchain với trên 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển phần mềm định lượng, đã làm việc trên blockchain Etherium từ năm 2015, là một nhân viên kiểm toán bảo mật hợp đồng thông minh cho hơn 20 công ty
Kate Kurbanova: đồng sáng lập dự án ICO Akropolis, trưởng bộ phận phân tích dự án Cindicator (công nghệ giúp kết hợp những ưu/nhược điểm của con người và trí tuệ nhân tạo)
Nodari Kolmakhidze: trưởng bộ phận đầu tư dự án Cindicator, tiến sĩ lĩnh vực phân tích thị trường toán tài chính
Ngoài ra còn khá nhiều các thành viên khác trong đội ngũ cố vấn. So với đội ngũ phát triển, đội ngũ cố vấn của Svandis có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ máy tính, đặc biệt là công nghệ blockchain. Nhiều nhà cố vấn còn đến từ các dự án ICO như Kate Kurbanova đến từ dự án Akropolis hoặc David Kolmakhidze đến từ dự án Credits. Đây là một ưu điểm lớn đối với Svandis bởi lẽ chắc chắn dự án sẽ nhận được nhiều lời khuyên cũng như những định hướng phát triển dự án đến từ các nhà cố vấn với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

9.3/ Partners:
– Cindicator (CND – đã lên binance): Cindicator là một nền tảng phân tích thông tin trong lĩnh vực tài chính được xây dựng dựa trên công nghệ Blockchain với mục đích đưa ra những dự đoán chính xác nhất về sự tăng trưởng của các sản phẩm trong lĩnh vực tài chính như một mã chứng khoán, một đồng coin… bằng việc sử dụng một công nghệ mới có tên là “Hybrid Intelligence” (hay còn gọi là “trí tuệ nhân tạo kết hợp”). Cách thức hoạt động của công nghệ này là sử dụng trí tuệ nhân tạo để phân tích dữ liệu trong quá khứ của nó kết hợp với dữ liệu thu được từ những dự đoán của những chuyên gia trong ngành tài chính.
– Jason.Capital : Một quỹ đầu tư tập trung chủ yếu vào Blockchain
….

Đây là bài viết quảng cáo. Nhà đầu tư nên tham khảo thêm thông tin từ nhiều nguồn khác nhau và từ các chuyên gia. AnhreviewICO không chịu trách nhiệm cho bất kì quyết định đầu tư nào

Svandis là gì ? Tổng quan về về dự án Svandis
Chưa có đánh giá.