Phân tích giá Bitcoin tuần 11/3 : Bò hay gấu cho toàn bộ thị trường?

Cập nhật: 11/03/2019 532 Lượt xem
Tag:
Xin chào mọi người. Hiện tại, giá Bitcoin trên Binance đang là 3890$, với một cú flash dump vừa xuất hiện trên các khung nhỏ.


Để nói về xu hướng của Bitcoin trong thời gian tới, chắc có lẽ mình phải phân tích hơi nhiều thứ mới có thể đưa ra một xu hướng cụ thể cho các bạn. Bởi lẽ, Bitcoin đã sideway trong một khoảng thời gian khá lâu rồi, từ cú dump đột ngột cách đây hơn 2 tuần, cả gấu và bò đều đi ngang trong range từ 3k7 – 3k9 chứ chưa có một sự bứt phá nào cụ thể để có thể phân tích theo sóng Elliot.
 

Về ngắn hạn, như mọi người đã thấy ở trên biểu đồ, 2 cú flashdump của Bitcoin trong hôm 10/3 và 11/3 đều có râu dài xuống dưới và rút lên. Nhìn trên H1 thì cú dump vừa rồi râu đã chạm đúng trendline tăng rồi đi lên.


Cú dump khung H1


Và trên thực tế, cú dump vừa rồi của Bitcoin là cộng hưởng từ tin sàn Binance sắp bảo trì vào sáng 12/3. Vậy tại sao một tin tức tưởng vô hại này lại có tác dụng lớn như vậy?
 

Như mọi người đã biết, trong tuần vừa rồi, Altcoins đã bay khá là nhiều. Có những mã đã tăng x2-3 như KNC, ENJ, trong khi cointop thì dặt dẹo đi ngang. Điều này cho thấy rõ ràng, một nhóm lợi ích nào đó đã pump liên tục coin trong tuần vừa qua, nhưng tất nhiên chỉ có thể pump coin midcap chứ không có khả năng để bơm top coin, vốn cần sự fomo của cả thị trường. Cú dump vừa rồi chỉ là động thái chốt lời của những nhà đầu tư nhỏ lẻ sợ sàn bảo trì, khiến cho tác động lên giá khó mà mạnh được.
 

Vậy còn “nhóm lợi ích” kia thì sao?

Bitcoin, đang sideway ở cản. Trong tuần rồi Bitcoin luôn ở trạng thái tiệm cận vùng 4k, vốn là một cản không vượt qua được từ tháng 12 vừa rồi. Tuy nhiên, theo đánh giá của mình, cản này chỉ còn là cản tâm lý, không hề là cản mạnh. Và lẫn này, thị trường đang cần một cú điều chỉnh cho altcoins sau khi tăng trưởng nóng. Nhưng Bitcoin thì không.

Nhìn vào chart Dominance của Bitcoin, sau khi Dominance xuống vùng 51% không thủng, nó lại 1 lần nữa chui lên. Và theo dự đoán Dominance của Bitcoin sẽ lên mạnh trong đợt sắp tới.Hay nói cách khác, Altcoins cần phải xuống, Bitcoin cần lên mạnh.
 

Các khung to của anh cả Bitcoin từ D1 đến chart W đều đang ủng hộ cho xu hướng tăng.


3  chàng nến ngự lâm cùng MACD cut lên tại chart tuần.


VÌ vậy, lời khuyên của mình trong trường hợp này, sẽ là tích trữ Bitcoin, và USDT nều mọi người muốn tập trung ưu tiên tiền. Anh em cố gắng hạn chế vào Alts, và stoploss Bitcoin tuyệt đối nếu thủng 3k7.
 

Chúc mọi người có một tuần làm việc vui vẻ. And safe trading
Tag:
Phân tích giá Bitcoin tuần 11/3 : Bò hay gấu cho toàn bộ thị trường?
3.7 điểm / 3 đánh giá.