Khối lượng giao dịch Bitcoin CME bất ngờ chạm đỉnh.

Cập nhật: 07/04/2019 228 Lượt xem
Tag:

Khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai của CME bất ngờ chạm đỉnh trong ngày 04/04

 

CME Group Bitcoin Futures Reported Record Trading Volume on April 4


Sàn giao dịch phái sinh hàng đầu nước Mỹ CME Group vừa tiết lộ rằng khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin của mình đã bất ngờ tăng vọt lên mức kỉ lục trong ngày 04/04 vừa qua.

 

Theo một bài đăng trên Twitter, khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin của CME trong ngày 04/04 đã đạt đến 22.500 hợp đồng, trị giá khoảng 112.700 BTC – cao nhất mọi thời đại. Kỉ lục trước đó được lập vào ngày 19/02 đầu năm với 18.300 hợp đồng, trị giá 64.300 BTC.

 

CME Bitcoin Futures Cumulative Volume on April 4, 2019

 

Trong tuần này, giá Bitcoin từ thứ Ba đến thứ Năm đã có lúc tăng trưởng gần 30%, buộc không ít người tự tin rằng thị trường giá giảm đã chấm dứt, khi BTC đã vượt cản của đường trung bình động 200 ngày.

 

Mặc dù vậy, đồ thị phân tích kỹ thuật thì lại cho thấy đợt đi lên hiện tại của đồng tiền điện tử số 1 thế giới đang bị kéo giãn quá mức, và cần chút thời gian để củng cố lại. Đây có thể chính là lí do cho việc giá Bitcoin trong 48 giờ qua đã có dấu hiệu chững lại và đi ngang quanh vùng $5,000.

 

Tuy nhiên, việc BTC không cắm đầu giảm là một tín hiệu khá tốt, thể hiện tâm lý trên thị trường lúc này đang rất chắc chắn, nhà đầu tư có vẻ không còn muốn “chốt lời sớm” như trong các lần phục hồi trước đó.

 

Trái ngược với tình cảnh của CME, một sàn chứng khoán phái sinh khác của Mỹ mà cũng từng mở hợp đồng tương lai Bitcoin là CBOE hồi tháng trước đã phải tuyên bố tạm ngưng loại hình giao dịch này để “đánh giá lại cách tiếp cận thị trường”.

 

Cũng trong tháng 3, đã xuất hiện những thông tin cho biết lí do nền tảng Bakkt đến thời điểm hiện tại vẫn chưa được cấp phép để phát hành hợp đồng tương lai chuyển giao BTC vật lý ở thời điểm đáo hạn là vì đơn vị chủ quản vẫn giữ tham vọng được lưu ký Bitcoin cho người dùng – điều mà cần phải chờ sự đồng ý và giám sát từ các đơn vị quản lý tài chính của Mỹ.

 

Theo CoinTelegraph

Tag:
Khối lượng giao dịch Bitcoin CME bất ngờ chạm đỉnh.
Chưa có đánh giá.