Fidelity sẽ cho phép giao dịch Bitcoin dành cho các nhà đầu tư tổ chức trong tuần tới

Cập nhật: 06/05/2019 140 Lượt xem
Tag:

Tập đoàn đầu tư quản lý khối tài sản lên đến 7 nghìn tỉ USD Fidelity có thể sẽ tung ra dịch vụ giao dịch Bitcoin (BTC) cho các khách hàng tổ chức trong những tuần sắp tới, báo Bloomberg đưa tin ngày 06/05.

 

Bloomberg Report: Fidelity Will Start Institutional Bitcoin Trading Within WeeksDẫn lời một nguồn tin ẩn danh, tờ báo này cho biết công ty con chuyên về tiền điện tử của Fidelity là Digital Assets sắp sửa mở rộng danh mục dịch vụ của mình.

 

Công ty này đã được ra mắt vào tháng 10/2018 và từ tháng 3 đến nay đã cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử trước khi giới thiệu dịch vụ giao dịch OTC.

 

Giờ đây, nền tảng giao dịch của Fidelity có thể sẽ sẵn sàng trong những tuần tới, và sẽ hướng đến nhóm khách hàng là các tổ chức lớn chuyên thực hiện những thương vụ với khối lượng “khủng”.

 

Tuy không xác nhận thông tin trên cũng như đưa ra khung thời gian phát triển cụ thể cho Digital Assets, thế nhưng người phát ngôn Arlene Roberts của Fidelity đã trả lời Bloomberg như sau:

 

“Chúng tôi hiện đang hỗ trợ một nhóm khách hàng trên nền tảng của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục giới thiệu các dịch vụ mới trong thời gian tới tuỳ thuộc vào nhu cầu của khách hàng, khía cạnh pháp lý cùng một số yếu tố khác. Hiện tại, dịch vụ của chúng tôi chỉ chú trọng vào Bitcoin.”

 

Tin tức mới này xuất hiện chỉ ít ngày sau khi đích thân Fidelity đăng tải một nghiên cứu về nhu cầu đầu tư Bitcoin trong nhóm khách hàng của họ.

 

Cụ thể, đã có đến 22% trong 400 tổ chức đầu tư được khảo sát tiết lộ tiền điện tử đã là một phần trong danh mục, còn hơn một nửa thì cho biết đang cân nhắc tham gia lĩnh vực này.

 

Giám đốc Digital Asset Tom Jessop nhận xét:

 

 “Ngày càng có nhiều tổ chức đầu tư tìm đến lĩnh vực tiền số, dù trực tiếp hay gián tiếp, khi tác động của công nghệ Blockchain lên thị trường tài chính – cả cũ lẫn mới – ngày càng trở nên rõ ràng hơn.”

 

Theo CoinTelegraph

 

Tag:
Fidelity sẽ cho phép giao dịch Bitcoin dành cho các nhà đầu tư tổ chức trong tuần tới
Chưa có đánh giá.