Drama QuadrigaCX : Ví lạnh của sàn có thể thực sự không tồn tại

Cập nhật: 08/02/2019 346 Lượt xem


Trong một phân tích mới nhất từ Wall Street Journal, 145 triệu $ vốn được coi là không khôi phục được từ ví lạnh của sàn QuadrigaCX, trên thực tế, có thể đã mất tích.

 Vào tháng 12 vừa rồi, founder của sàn giao dịch lớn nhất Canada QuadrigaCX Gerald Cotten đã đột ngột qua đời, mang theo quyền truy cập vào ví lạnh của sàn. Sau sự kiện này, người dùng của sàn đã không thể rút tiền hay tài sản của họ, và sàn QuadrigaCX đã nộp đơn xin bảo vệ lên tòa án Canada
 

Công ty kiểm toán độc lập Ernst & Young, một trong 4 tập đoàn kiểm toán lớn nhất thế giới “Big Four” đã được chỉ định để điều tra sự việc này. Ernst & Young cho biết rằng “Quadriga đã không thể truy cập hay xác định được ví lạnh của mình.”
 

Cái chết của ông Cotten đã làm dấy lên nhiều nghi vấn trong cộng đồng người dùng của QuadrigaCX, khi mà một số người thậm chí còn đòi hỏi xác minh lại liệu ông Cotten đã thật sự qua đời hay chưa. Hôm qua, ngày 7/2, tạp chí Bloomberg đã điều tra được rằng ông Cotten đã soạn thảo 1 bản di chúc 12 ngày trước khi chết, để lại toàn bộ tài sản cho vợ của mình.
 

James Edwards, một nhà phân tích Crypto nổi tiếng đã xuất bản 1 nghiên cứu dựa trên những dữ liệu giao dịch công khai của sàn Quadriga, và cho rằng không có bất kỳ bằng chứng nào cho thấy sàn này không kiểm soát hay sở hữu bất kỳ ví lạnh nào như họ tự công bố. Theo Edwards, có một số dấu hiệu về việc sàn này đã từng có một ví lạnh, nhưng tài sản trong ví lạnh đó không thực sự nhiều. Ví chứa nhiều tài sản nhất của sàn này là một chiếc ví nóng, chỉ dùng cho việc giao dịch chứ không nhằm mục đích lưu trữ như sàn tự nhận.

Đây có vẻ như là một trong những drama mới nhất của làng Crypto, khi mà rất nhiều người nổi tiếng đã đưa ra bình luận, đa phần là nghi ngờ về chủ đề này. CEO của Elementus Group, Max Galka cho rằng “Khả năng cao là chẳng có một ví lạnh nào cả.”
 

CEO của sàn giao dịch nổi tiếng Kraken, Jesse Powell cũng cho rằng câu chuyện này có nhiều uẩn khúc thật đáng ngờ. Powell cũng lên tiếng rằng anh sẵn sàng giúp đỡ Cảnh sát Hoàng gia Canada điều tra vụ việc này, vì Kraken đang nắm giữ “hàng ngàn địa chỉ ví vốn thuộc về QuadrigaCX.” 

Vào sớm ngày hôm nay, Ủy ban Chứng khoán Canada BCSC đã nói với Reuters rằng QuadrigaCX không nằm trong sự kiểm soát của ủy ban. QuadrigaCX bị coi như một sàn giao dịch không được kiểm soát, vì không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy là sàn này giao dịch chứng khoán hay hoạt động như một sàn chứng khoán. Chính vì vậy, quyền lợi của nhà đầu tư có thể đã không được đảm bảo.
 

Sau hàng loạt bê bối dính đến các sàn giao dịch trong thời gian gần đây, có thể thấy xu hướng mới trong tương lai sẽ là các sàn DEX ( Sàn giao dịch phi tập trung ). AnhreviewICO sẽ tiếp tục cập nhật thông tin cho anh em về vụ việc này. Stay tuned!!

Theo Cointelegraph

Drama QuadrigaCX : Ví lạnh của sàn có thể thực sự không tồn tại
Chưa có đánh giá.