Cơ quan tài chính Anh Quốc : Đa phần nhà đầu tư coi Crypto là một cách để giàu nhanh

Cập nhật: 09/03/2019 218 Lượt xem
Tag:

Cơ quan Kiểm soát Tài chính Vương quốc Anh vừa xuất bản 2 bản nghiên cứu vào hôm thứ 5 ngày 7/3, nghiên cứu về hành vi của người dùng Crypto tại đây.


Bản nghiên cứu đầu tiên, được đưa ra bởi Revealing Reality dùng phương pháp phỏng vấn để nắm bắt được tầm hiểu biết cũng như mục đích của người dùng khi đầu tư vào crypto.
 

Dựa theo những người được phỏng vấn, đa phần họ đều nhìn vào Crypto như một cách để “làm giàu nhanh”. Họ cũng cho biết là những hành vi trên mạng xã hội của nhiều người nổi tiếng cũng tạo động lực cho suy nghĩ này.
 

Hơn nữa, đa phần người được phỏng vấn đều cho thấy sự thiếu hụt về hiểu biết với tiền mã hóa. Nhiều người không biết rằng họ có thể mua một phần của đồng coin thay vì cả đồng coin
 

Cuối cùng, Revealing Reality cho biết rằng tài sản tiền điện tử thường đi kèm những hành vi đầy rủi ro, như việc nhà đầu tư thường không tìm hiểu kỹ trước khi đầu tư, mà thường là họ sẽ dựa vào lời khuyên của người khác


Một khảo sát khác, được thực hiện bởi một cơ quan nghiên cứu Kantar TNS vào tháng 12 năm 2018, liên quan đến 2.132 người tiêu dùng Hoa Kỳ. Họ đã được hỏi một số câu hỏi liên quan đến nhận thức của họ về tài sản tiền điện tử, cũng như thói quen mua hàng. Chỉ một phần tư số người được hỏi, chủ yếu là nam giới trong độ tuổi 20-44, có thể xác định tiền điện tử là gì, trong khi 58% chưa bao giờ nghe về khái niệm này. 23 phần trăm trong số những người được phỏng vấn tuyên bố lần đầu tiên họ nghe về tiền điện tử từ tin tức trực tuyến, trong khi 22 và 16 phần trăm nhận được thông tin từ phương tiện truyền thông truyền thống hoặc bạn bè / gia đình tương ứng.
 

Profile of U.K. consumers that understand cryptocurrencies

Hồ sơ của người tiêu dùng Hoa Kỳ hiểu về tiền điện tử. Nguồn: FCA (fca.org.uk)

 

Chỉ 51 người trong số 2.132 người trả lời khảo sát đã từng mua tiền điện tử. Một nửa trong số họ thừa nhận đã tiến hành nghiên cứu chung trước khi mua, trong khi 25% hài lòng với việc thảo luận với bạn bè, gia đình hoặc đồng nghiệp. Cũng giống như trong nghiên cứu trước đây, một số nhà đầu tư (31 phần trăm) xem tiền điện tử là một canh bạc có thể giúp họ kiếm được tiền.
 

Dựa trên kết quả của hai nghiên cứu, FCA đã cảnh báo người tiêu dùng Hoa Kỳ về những rủi ro liên quan đến tài sản tiền điện tử, nhắc nhở họ rằng chúng không được quy định trong nước. Theo FCA, đầu tư vào tiền điện tử có thể dẫn đến mất tất cả các khoản tiền do sự biến động cao trên thị trường.

Tag:
Cơ quan tài chính Anh Quốc : Đa phần nhà đầu tư coi Crypto là một cách để giàu nhanh
Chưa có đánh giá.