CFTC để ngỏ khả năng chấp thuận hợp đồng tương lai ETH

Cập nhật: 06/05/2019 290 Lượt xem
Tag:

Uỷ ban Giao dịch Tài sản Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) hiện đang để ngỏ khả năng cân nhắc cho phép giao dịch tương lai Ethereum (ETH), trang tin tức CoinDesk ngày 06/05 dẫn lời một quan chức giấu tên.

 

CFTC ‘Can Get Comfortable’ With Ether Futures Product, Says Anonymous Official

 

Theo đó, vị quan chức này khẳng định các sản phẩm đầu tư phái sinh tương lai từ Ethereum sẽ được xem xét và chấp thuận nếu đáp ứng được tất cả các yêu cầu từ CFTC.

 

Bình luận này được đưa ra 18 tháng sau khi hợp đồng tương lai dành cho tiền điện tử đầu tiên được Mỹ cấp phép vào tháng 12/2017. Như đã được Coin68 đưa tin, hai sàn giao dịch phái sinh lớn là CBOE và CME đã lần lượt tung ra sản phẩm hợp đồng tương lai Bitcoin của mình, tạo đà tâm lý đưa thị trường BTC lên đỉnh điểm $20,000.

 

Vị quan chức bình luận với CoinDesk:

 

“Tôi nghĩ uỷ ban sẽ hoàn toàn thoải mái với một sản phẩm phái sinh Ethereum được chúng tôi quản lý. Nếu có ai giới thiệu được một dạng phái sinh mà đáp ứng đủ các tiêu chuẩn, tôi nghĩ có khả năng cao sẽ được chúng tôi cấp phép.”

 

Hồi tuần trước, Chủ tịch CFTC J. Christopher Giancarlo đã có một bài phát biểu tuyên bố rằng đơn vị này sẽ không ngó lơ lĩnh vực tiền điện tử.

 

“Uỷ ban này mong đợi những đơn đăng ký giải pháp thanh toán bù trừ xuất phát từ sự gia tăng hứng thú về tiền điện tử, một lĩnh vực mà trong đó có công tác bảo vệ tiền điện tử là một trong những rủi ro lớn nhất.”

 

Tương tự, cựu Chủ tịch CFTC Gary Gensler cũng cho rằng vấn đề pháp lý là khía cạnh quan trọng nhất để tiền điện tử có thể lớn mạnh.

 

Theo CoinTelegraph

 

Tag:
CFTC để ngỏ khả năng chấp thuận hợp đồng tương lai ETH
Chưa có đánh giá.