Bitwise: "Thị trường Bitcoin trực tiếp hiện nay có quy mô nhỏ nhưng lại vận hành rất hiệu quả và quy củ”.

Cập nhật: 27/05/2019 304 Lượt xem
Tag:

Bitwise Asset Management cho biết thị trường giao dịch Bitcoin trực tiếp hiện nay có “quy mô nhỏ hơn nhưng lại vận hành rất hiệu quả và quy củ”.

 

Bitcoin Hits Highest Price Point in Over a Year, Pushing Toward $9,000

 

Trong báo cáo được coi là phản hồi về quan điểm của SEC đăng tải ngày thứ Sáu tuần rồi, Bitwise cho rằng chất lượng của thị trường giao dịch trực tiếp Bitcoin và việc kiếm lời chênh lệch tỉ giá của thị trường đã được cải thiện rất nhiều từ đầu năm 2018.

 

Độ lệch trung bình của giá Bitcoin giữa 10 sàn giao dịch chính thống, theo ước tính, cho thấy một xu hướng đi xuống, cho thấy rằng việc kiếm lời từ chênh lệch giá giữa các sàn giao dịch ngày càng hiệu quả, công ty cho biết.

 

“Điều này xảy ra dù cho mức độ biến động cao và lưu lượng giao dịch chung đang giảm, đồng thời là vì được tác động bởi nhiều yếu tố cho thấy sự phát triển và tăng trưởng của ngành,” công ty cho biết thêm.

 

Thị trường Bitcoin phái sinh CME cũng đang có bước tiến vượt bậc, Bitwise cho biết.

 

Hơn nữa, đề cập lại quan điểm trong báo cáo trước đó, công ty cho rằng 95% tổng lượng giao dịch Bitcoin được ghi nhận là giả mạo và chỉ để tạo volume. Dù vậy, công ty cũng đã ghi nhận rằng “CoinMarketCap cũng có những nỗ lực để loại bỏ tình trạng này giúp mang lại sự minh bạch và chính xác.”

 

Trái lại, Bitwise cho biết thị trường Bitcoin “thực tế” thì lại “hoạt động cực kỳ hiệu quả. Báo cáo của công ty khẳng định: “Sau khi đã loại bỏ khối lượng giao dịch giả và dữ liệu ảo khỏi câu chuyện, chúng ta sẽ có được một thị trường hoạt động cực kỳ hiệu quả và được tổ chức hết sức quy củ, và đang có nhu cầu được chống lưng bởi một hình thức phái sinh có kích thước tương tự.”

 

Họ cho biết thêm:

 

“Góc nhìn của cộng đồng lại là trái ngược khi tin rằng thị trường Bitcoin đang lại mất trật từ và không hiệu quả.”

 

Theo một tài liệu, Binance, Bitfinex, Coinbase, Kraken, Bitstamp, BitFlyer, Gemini, itBit, Bittrex và Poloniex là 10 sàn giao dịch duy nhất có lưu lượng giao dịch thật, với những con số phù hợp với phân tích thực, bao gồm GDP, độ giàu có của xã hội, traffic trên web và những đầu tư liên quan đến công nghệ Blockchain.

 

Trong kết luận của mình, công ty cho biết:

 

“Trong thời đại của những thay đổi, góc nhìn của con người thường bị ảnh hưởng bởi quá khứ. Những ai từng đọc về Bitcoin hôm nay sẽ chỉ nghĩ về Mt.Gox, khi họ nên nghĩ về Fidelity. Họ sẽ chỉ nghĩ về Silk Road khi mà họ nên nghĩ về Whole Food. Những vết hằn về suy nghĩ này còn tồi tệ hơn vì những dữ liệu có xu hướng chỉ ra rằng thị trường Bitcoin là không hiệu quả và là một đống hỗn độn.”

 

Tài liệu này đến chỉ chưa đầy 2 tuần sau khi SEC một lần nữa trì hoãn quyết định về quỹ ETF của Bitwise cùng NYSE Arca. Cơ quan này đến nay vẫn chưa đồng thuận cho bất cứ quỹ ETF Bitcoin nào dù cho nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng đây chỉ còn là vấn đề của thời gian.

 

Theo CoinDesk

Tag:
Bitwise: "Thị trường Bitcoin trực tiếp hiện nay có quy mô nhỏ nhưng lại vận hành rất hiệu quả và quy củ”.
Chưa có đánh giá.